กันยายน 18, 2021

movie Date Night Boy , did I get a wrong reservation

สตีฟ คาเรลและทีน่า เฟย์เล่นเป็นคู่รักที่สุภาพและไม่อวดดีใน ” Date Night ” และนั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดี ฟิลและแคลร์ ฟอสเตอร์เป็นคู่รักชาวนิวเจอร์ซีย์ที่ปกติ ทำงานหนัก จริงใจ และมีอัธยาศัยดี ซึ่งชีวิตได้กลายเป็นกิจวัตร แต่พวกเขารักกัน และสิ่งที่พวกเขาต้องการจริงๆ ก็คือจ้างพี่เลี้ยงเด็กและเพลิดเพลินไปกับค่ำคืนอันแสนสุขในเมือง

เราเชื่ออย่างนั้น เราพร้อมแล้วครึ่งทางสำหรับหนังโรแมนติกคอมมาดี้เรื่องไม่สำคัญเมื่อทุกอย่างพังพินาศ พวกเขาแสร้งทำเป็นเป็นคู่รักที่หายไปเพื่อไปจองร้านอาหารอินเทรนด์ และนักฆ่าสองคนคิดว่าพวกเขาคือคู่สามีภรรยาคู่นั้น และโค่นล้มพวกเขาให้กลายเป็นเรื่องตลกขบขัน ตลอดเวลาที่ฟิลและแคลร์ดูเหมือนคนที่ไม่ได้อยู่ในคอเมดีเรื่องขี้ขลาด นั่นเป็นเหตุผลที่มันตลก พวกเขากำลังงุนงง

Date Night

Date Night” จัดหาทริปเปิ้ลฮอร์นที่ “แท้จริง” (เจมส์ ฟรังโกและมิลา คูนิส) ตำรวจสองคนที่เป็นม็อบ (จิมมี่ ซิมป์สันและคอมมอน) หัวหน้าแก๊งค์ (เรย์ ลิออตตา) และผู้เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อมัดแน่น (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ที่ไม่เคย สวมเสื้อ ตัวละครเหล่านี้ค่อนข้างน่าเชื่อเช่นกัน โครงเรื่องแบบนี้มีวิธีพลิกกลับด้วยพฤติกรรมคลั่งไคล้ที่บ้าคลั่ง ราวกับว่าตัวละครกำลังส่งสัญญาณอย่างสิ้นหวัง ดูพวกเราสิ! เราไม่ตลกเหรอ? แต่ผู้ชมต้องนำความฮามาสู่คุณ มันไม่สามารถสันนิษฐานได้

สิ่งที่เรามีคือสถานการณ์ที่กำลังเคลื่อนไหวเพราะคู่รักชื่อ Tripplehorns ไม่ได้มาจองร้านอาหาร พวกอุปถัมภ์ซึ่งถูกเข้าใจผิดว่าเป็นทริปเปิ้ลฮอร์น พบว่าตัวเองกำลังมีปัญหากับทริปเปิ้ลฮอร์นที่อาจถึงตายได้ ตัวละครอาชญากรไม่ได้โง่เพียง แต่ฉลาดพอที่จะรับรู้สิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหาสำหรับทุกคน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (วาห์ลเบิร์ก) ไม่ใช่แค่คนกล้ามโต เขาเป็นการ์ตูนล้อเลียน ก็ได้ แต่มีคนหนึ่งอาศัยอยู่ในคอนโดที่ห่างไกลจากสถาปัตยกรรม และสามารถรู้สึกเห็นใจต่อชาวนิวเจอร์ซีย์ผู้น่าสงสารเหล่านี้ที่หลงทาง

Carell และ Fey เป็นทั้งนักแสดงตลกโดยธรรมชาติ ใครจะรู้ (ตามที่ Second City สอน) ว่าตัวตลกต้องไม่เคยรู้เลยว่ามันตลก พวกเขาเล่นเป็นฟิลและแคลร์เกือบเท่าที่เป็นไปได้เหมือนคนที่เป็นไปได้ที่ติดอยู่กับความเข้าใจผิดในฝันร้ายนี้ ใช่ สิ่งต่างๆ ร้อนขึ้นเล็กน้อย และใช่ มีฉากการไล่ล่าที่บังคับ และใช่ ไม่น่าเป็นไปได้ที่พวกเขาจะลงเอยกับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย ที่ไปกับอาณาเขต

แต่พวกเขารู้ดี อย่างที่นักแสดงตลกผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Cary Grant และ Jack Lemmon รู้ดีว่างานของพวกเขาในเรื่องตลกคือประพฤติตนด้วยความสมจริงให้มากที่สุดและปล่อยให้ความเป็นไปไม่ได้หมุนวนรอบตัวพวกเขา ในการเริ่มต้น Carell และ Fey ดูเหมือนพวกเขาอาจจะเป็นคู่แต่งงานที่น่ารื่นรมย์ น่าดึงดูด แต่ไม่น่าจะเป็นเช่นนั้น อายุน้อยแต่ไม่เด็กขนาดนั้น ฟิต แต่ไม่เปิดเผยทักษะที่คาดไม่ถึง และหวาดกลัวเมื่อจำเป็นต้องเป็น คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมตัวละครในภาพยนตร์บางเรื่องถึงไม่เคยถูกตบตาเมื่อเผชิญกับความตายบางอย่าง?

Date Night

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการพูดว่าDate Night” เป็นเรื่องตลก เพราะมันเกี่ยวข้องกันโดยสิ้นเชิง แต่ละขั้นตอนที่บ้าคลั่งในโครงเรื่องแปลกประหลาดนั้นสมเหตุสมผลเพราะมันเป็นไปตามสิ่งที่มาก่อน มันเหมือนกับผลงานชิ้นเอกของสกอร์เซซี่เรื่อง After Hours ผู้กำกับคือชอว์น เลวี ผู้สร้างภาพยนตร์Night at the Museum” สองเรื่อง และนี่แสดงให้เห็นว่าเขาประสบความสำเร็จมากขึ้นเมื่อเขาอยู่ห่างจาก CGI จำไว้ว่าเขายังสร้างความบันเทิงเรื่อง “Cheaper by the Dozen” ที่สนุกสนาน โดยมีสตีฟ มาร์ตินและบอนนี่ ฮันท์เป็นคู่แต่งงานที่กดดันอย่างหนัก

ภาพยนตร์อย่าง ” Date Night ” ส่งเสริมคอเมดีฮอลลีวูดให้ลดเวลาลงเป็นบางครั้ง และตระหนักว่าความขบขันนั้นเกิดขึ้นจากตัวละครและสถานการณ์ต่างๆ และไม่สามารถสร้างขึ้นจากการแสดงโลดโผนที่คลั่งไคล้และเกินกำลังได้ หากคุณไม่ชอบ Fosters และหวังว่าพวกเขาจะมีคืนวันที่ดีจริงๆ ไม่มีอะไรมากที่จะทำงาน188BET